Dinh dưỡng có vai trò hết sức quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư phổi cũng như nhiều loại bệnh khác. Một chế độ ăn hợp lý, khoa học và đầy đủ các chất sẽ cho một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt và ngược lại.
Trong bài viết này bạn sẽ được biết
Những thực phẩm có lợi cho ung thư phổi
Lưu ý dinh dưỡng sau phẫu thuật ung thư phổi
Bí quyết để điều trị ung thư phổi mà không lo tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị
1 – Những loại thực phẩm sau có lợi cho việc điều trị bệnh ung thư phổi.
Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng hơn so với các loại ngũ cốc đã được tinh chế. Các loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… trong ngũ cốc nguyên hạt đã được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh tim mạch và ung thư phổi.
Sản phẩm từ sữa
Các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, sữa chua cung cấp một lượng canxi và protein phong phú cho cơ thể. Protein rất quan trọng cho việc duy trì thể lực, trọng lượng cơ thể, tăng cường chức năng hệ miễn dịch khi phải đối mặt với ung thư, dù là ung thư phổi.
Bệnh nhân nên sử dụng sữa nguyên chất thay cho sữa không có chất béo mà mọi người thường sử dụng. Trường hợp bạn khó khăn trong việc nhai hoặc nuốt thức ăn rắn hoặc không muốn ăn thì hãy sử dụng một ly sinh tố trái cây, sữa và sữa chua để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Thịt và trứng
Thịt và trứng tự nhiên không chứa các chất bảo quản và thường ít hóa chất hơn các loại thịt đã qua chế biến. Thịt và trứng hữu cơ cung cấp nguồn protein chất lượng và các thành phần khác, đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng giúp giữ và tăng trọng lượng cơ thể cho các bệnh nhân ung thư phổi, từ đó mà tăng sức đề kháng chống chọi với bệnh tật.
Để dễ dàng cho hệ tiêu hóa của người bệnh, bạn nên chọn phần thịt nạc thăn của bò, lợn hoặc gà để sử dụng cho người bệnh. Hãy dùng kèm chúng với ngũ cốc nguyên hạt để có hiệu quả tốt hơn.
Trái cây và rau xanh nhiều màu
Khi bị ung thư phổi, hãy ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa để giảm các triệu chứng bệnh. Trong khi hầu hết các loại trái cây và rau quả cung cấp một lượng chất chống oxy hóa nhất định thì các loại rau củ màu sắc rực rỡ như cà chua, bí đỏ và ớt chuông đặc biệt rất giàu chất chống oxy hóa.
2 – Lưu ý sau phẫu thuật ung thư phổi
Rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi bị sút cân trong giai đoạn hậu phẫu. Phần lớn trong số họ, do tác dụng của thuốc giảm đau, thường ít hấp thụ được chất dinh dưỡng và dễ bị buồn nôn. Để đối phó với tình trạng này, người thân nên cho bệnh nhân ăn một lượng nhỏ thức ăn và chia thành nhiều bữa trong ngày. Lưu ý, các bữa vào buổi sáng, trưa nên cho bệnh nhân ăn nhiều hơn một chút và giảm dần vào các bữa chiều, tối để dạ dày có thể hấp thụ và tiêu hóa thức ăn một cách tốt nhất.
Trong thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật, bệnh nhân ung thư phổi nếu ít vận động thể chất lại uống ít nước và ăn ít chất xơ thì rất dễ bị táo bón. Đặc biệt, tình trạng này còn trầm trọng hơn nữa nếu bệnh nhân thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau, sắt…Để cải thiện vấn đề này, người bệnh nên ăn nhiều trái cây tươi và các loại rau củ có nhiều chất xơ cũng như uống đủ nước mỗi ngày.
3 – Bí quyết giảm tác dụng phụ sau hóa trị, xạ trị và phòng ung bướu tái phát
Quá trình điều trị ung thư thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng và gây ra rất nhiều tác dụng phụ, do đó, việc duy trì thể trạng trong toàn bộ phác đồ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng.
Thể trạng tốt giúp bệnh nhân theo sát phác đồ điều trị ban đầu, tăng tỷ lệ điều trị thành công và hạn chế ung thư tái phát. Theo các chuyên gia y tế, nếu bệnh nhân ung thư có sức khỏe ổn định, những tác dụng phụ do điều trị thường nhẹ và kết thúc nhanh hơn so với những bệnh nhân suy kiệt.
Có nhiều phương pháp cải thiện thể trạng cho bệnh nhân ung thư trong đó chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý thường xuyên được đề cập đến. Cùng với đó, bệnh nhân nên sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, giúp bệnh nhân ăn ngon, ngủ sâu, giảm mệt mỏi, stress, vượt qua nỗi ám ảnh về tinh thần, suy kiệt về thể chất sau mỗi đợt hóa xạ trị.
Trong đó nghệ vàng, tam thất và tảo nâu đã được các nhà khoa học chứng minh có chứa các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do, thúc đẩy sự chết tự nhiên của tế bào ung thư, ức chế khối u phát triển và xâm lấn, giảm bớt tác dụng phụ sau hóa xạ trị
Tuy nhiên, việc dùng trực tiếp củ nghệ và tam thất ít hiệu quả do Curcumin khó tan, hấp thu kém, còn hàm lượng Saponin trong tam thất không cao.
Để khắc phục vấn đề đó, các nhà khoa học Việt đã chế tạo Phức hệ Nano FGC gồm Fucoidan trong tảo nâu, Saponin trong tam thất và Curcumin trong nghệ vàng, để sản xuất thành sản phẩm CumarGold Kare giúp nâng cao thể trạng, ngăn ngừa suy kiệt sau hóa xạ trị cho bệnh nhân ung thư.
Cấu trúc Nano đặc biệt giúp tăng độ tan của Curcumin lên hơn 4000 lần, bảo vệ các hoạt chất, đưa curcumin vào máu dễ dàng, giúp phát huy tối đa hiệu quả của cả ba hoạt chất, so với việc chỉ sử dụng riêng lẻ từng thành phần.
CumarGold Kare đã được các Y bác sĩ Học Viện Quân Y chứng minh hiệu quả bằng các nghiên cứu tiền lâm sàng trên các dòng tế bào ung thư khác nhau.
Để được tư vấn về bệnh ung thư, độc giả vui lòng gọi tổng đài miễn cước 1800.1796 hotline 091.500.1796
Chuyên gia đánh giá hiệu quả của CumarGold Kare
GS.TS Đào Văn Phan – Nguyên trưởng bộ môn dược lý
Theo GS Đào Văn Phan: “Cả 3 thành phần Curcumin, Fucoidan và Saponin tam thất đều đã được rất nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh khả năng chống oxy hóa, ức chế sự phát triển khối u, ức chế di căn, kích hoạt quá trình chết tự nhiên của tế bào ung thư, ức chế tạo mạch máu mới nuôi khôi u. Tuy nhiên việc sử dụng thảo dược thô chưa mang lại nhiều hiệu quả do rào cản hấp thu cũng như hàm lượng dược chất trong thảo dược thấp. Sản phẩm CumarGold Kare là một bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư. CumarGold Kare không chỉ là kết hợp đơn thuần Curcumin, tam thất, Fucoidan mà ở đây sử dụng công nghệ Phức hệ Nano FGC đặc biệt để hiệp đồng tác dụng 3 thành phần, hiệu quả hơn so với việc sử dụng riêng lẻ 3 dược chất”.
Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu – Nguyên Viện trưởng, Viện Hàn Lâm
khoa học và công nghệ Việt Nam
Theo GS.VS Nguyễn Văn Hiệu: “Việc chuyển giao Phức hệ Nano FGC thành sản phẩm CumarGold Kare đã đánh dấu một thời kỳ mới trong sự phát triển công nghệ Nano ở Việt Nam theo hướng đưa những thành tựu công nghệ Nano phục vụ sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân”
GS.TS Nguyễn Quang Liêm – Viện trưởng viện Khoa học Vật Liệu,
Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam
Theo GS.TS Nguyễn Quang Liêm trong buồi chuyển giao Phức hệ Nano FGC ngày 10/11/2016: “Ở đây là vật liệu Nano Y Sinh, Nano hóa dược chất để chuyển tới các khối u một cách hướng đích chứ không phải sử dụng một cách lãng phí trong cơ thể người bệnh”
Tác giả đề tài nghiên cứu:
TS. Hà Phương Thư – Trưởng phòng vật liệu Nano Y Sinh, Viện Hàn Lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam
Thông tin thêm về sản phẩm CumarGold Kare:
CumarGold Kare chứa Phức hệ Nano FGC là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hoạt chất chống ung thư hàng đầu đã được khoa học thế giới chứng minh, giúp hiệp đồng cơ chế, hiệu quả hơn so với việc sử dụng riêng lẻ từng thành phần.
Độc giả cũng có thể xem thêm thông tin chi tiết về sản phảm TẠI ĐÂY hoặc gọi điện đến tổng đài miễn cước 1800.1796, hotline 091.500.1796
Bài viết liên quan:
Người phụ nữ ung thư khuyết vòng 1 và câu chuyện lan tỏa khát vọng sống
Người đàn ông sống khỏe với u phổi giai đoạn cuối nhờ bí quyết
Việt Nam chế tạo thành công chất dẫn Nano FGC cho bệnh nhân ung bướu
CHÚNG TÔI HY VỌNG ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG UNG THƯ
GPKD số 0105440255 do sở KH & ĐT TP Hà Nội
cấp ngày 05/08/2011
Sản phẩm này không phải là thuốc và không thay thế
thuốc chữa bệnh - Hiệu quả của sản phẩm tuỳ thuộc
vào cơ địa của mỗi người
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM CVI
Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1
- Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km 29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.